Là nguồn sống của mọi chiếc máy tính xách tay nhưng sạc pin laptop của bạn lại luôn gặp phải những sự cố và hỏng hóc. Để sửa chữa và khắc phục lỗi pin của laptop , liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa của Laptop Hùng Anh, trung tâm sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết sự cố một cách hiệu quả và chính xác nhất. 

Những dấu hiệu báo pin laptop của bạn đã bị hỏng

- Trong quá trình sử dụng thấy pin laptop sụt % pin nhanh chóng, hay máy còn nhiều % pin mà rút sạc ra là tắt máy luôn

- Tại biểu tượng pin laptop ở góc màn hình thấy xuất hiện dấu "X" màu đỏ.

- Khi cắm sạc cho laptop xảy ra hiện tượng lỗi pin laptop sạc không vào, máy báo  “Plugged in, not charging”.

- Pin đang sạc nhưng khi rút sạc ra thì laptop bị mất nguồn.

- Pin laptop sạc lúc được lúc không.

- Pin laptop sạc mãi không đầy…

Biểu tượng pin nằm ở góc phải màn hình Laptop, khi di chuột đến đó bạn sẽ biết được % pin và thời gian, dung lượng còn lại có thể sử dụng tiếp. Trong trường hợp thấy xuất hiện từ thông báo Plugged in hoặc not charging thì nghĩa là pin của bạn đang gặp vấn đề, không thể sạc được. Một số nguyên nhân và cách khắc phục sau đây của dịch vụ sửa chữa Laptop Hùng Anh hy vọng cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho người dùng laptop.


1. Sạc pin laptop không đúng cách 


Pin laptop sẽ rất nhanh bị chai nếu người dùng sạc không đúng cách hoặc sau một thời gian dài sử dụng. Để hạn chế tình trạng chai pin, người dùng cần phải thực hiện xả sạc đúng cách. Bạn thường xuyên có thói quen tháo pin ra dùng laptop, điều này sẽ hạn chế được việc chai pin nhưng nhớ thỉnh thoáng lắp pin vào dùng để pin được xả hết dung lượng. 
Lưu ý đặc biệt quan trọng: trong quá trình sử dụng laptop có cắm nguồn điện, bạn không được tháo pin, điều này không những làm giảm tuổi thọ của pin mà còn có nguy cơ làm mất dữ liệu đột ngột. 


2. Laptop quá nóng 


Laptop quá nóng cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin laptop bị hỏng và laptop không sạc được pin. Khi laptop quá nóng, cảm biến trên pin sẽ ngăn chặn việc cắm sạc mục đích hạn chế các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào do quá nhiệt. 
Vấn đề này thường xuyên xảy ra ở các đời máy tính xách tay cũ hoặc quạt tản nhiệt bị hỏng. Để hạn chế tình trạng laptop bị nóng, bạn không nên dùng laptop để trên gối hay đệm, điều này sẽ bít các lỗ thông hơi và làm laptop nóng hơn. Bên cạnh đó, nếu tuổi thọ của pin hơn 5 năm thì bạn nên nghĩ đến việc thay pin mới cho laptop của mình nhé. 


* Sửa chữa những lỗi laptop bị hỏng pin tại Laptop Hùng Anh
Trong trường hợp laptop bị hỏng pin, cần thay pin hay cục sạc mới, bạn hãy mang ngay đến trung tâm sửa chữa Laptop Hùng Anh để được chẩn đoán bệnh nhanh nhất. Sau khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế linh kiện, sạc pin hoặc pin laptop chính hãng, đảm bảo tương thích với dòng laptop của bạn, sửa chữa nhanh chóng, giá cả ưu đãi.